ในปัจจุบันนี้ผู้ซื้อมีตัวเลือกให้ซื้อมู่ลี่ และม่านปรับแสงกันมากขึ้นทั้งลวดลาย หรือสีต่างๆ อีกทั้งยังมียี่ห้อที่มั่นใจได้อีกมากมายให้เลือกทั้งยี่ห้อที่เหมาะกับใช้ในที่อยู่อาศัย และที่ใช้ในบริษัทหรืออุตสาหกรรมต่างๆ แต่โดยส่วนมากแล้วต่างผลิตเพื่อให้ใช้ในที่อยู่อาศัยเป็นหลัก โดยส่วนใหญ่แล้ว มู่ลี่ และม่านปรับแสงที่ใช้ในที่อยู่อาศัยจะผลิตออกมาให้มีน้ำหนักเบา และมีความบาง ดังนั้นจึงไม่ได้มีความคงทนเหมือนกับที่ใช้ในงานอุตสาหกรรมต่างๆ ดังนั้นก่อนการซื้อมู่ลี่จึงควรปฏิบัติตามข้อแนะนำดังต่อไปนี้
1.ใบมู่ลี่ส่วนมากจะผลิตจากอลูมิเนียม ดังนั้นคุณควรจะเลือกใบที่มีความหนาขนาด .007 หรือ .009 ซึ่งมีความคงทนมากกว่าใบที่มีความหนาทั่วไป .006 อย่างแน่นอน และโปรดอย่าเชื่อหากมีใครบอกคุณว่า ใบมู่ลี่ที่มีความหนา .006 นั้นมีความแข็งแรงพอๆกับ.009 ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้เพราะใบมู่ลี่ที่ยิ่งมีความหนาก็จะต้องยิ่งทนต่อการบิดงอ หรือหักมากกว่าอยู่แล้ว

2.หากเป็นไปได้คุณควรเลือกอุปกรณ์ของชุดมู่ลี่ที่ทำมาจากโลหะทั้งหมดเพื่อการใช้งานที่นานกว่า และควรเลือกเฉพาะยี่ห้อที่มีการประกันที่ยาวนานเท่านั้น (หรือตลอดการใช้งานยิ่งดี)

ก่อนการซื้อม่านปรับแสงควรปฏิบัติตามข้อแนะนำดังต่อไปนี้1.ควรเลือกใช้รางม่านปรับแสงที่ทำมาจากโลหะเท่านั้น เพราะจะทำให้ใช้งานได้นานกว่า หรือจะเลือกใช้รางที่ทำมาจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบาก็ได้

2. เลือกใบม่านปรับแสงที่มีความหนา ไม่ว่าจะเป็นแบบใบผ้าหรือใบอลูมิเนียม ใบที่หนาจะมีความคงทนกว่า ช่วยกรองแสงดีกว่า และช่วยให้ห้องดูดีขึ้นมาด้วย การเลือกใช้วัสดุคุณภาพดีนอกจากจะไม่ต้องเสียค่าซ่อมแซมบ่อยๆแล้ว ยังจะลดการเสียเวลาที่จะต้องรอสินค้าส่งซ่อมด้วย อย่าใช้สินค้าที่มีมาตรฐานที่อาจจะราคาถูกในตอนแรกแต่คุณอาจจะต้องเสียเงินซื้อใหม่ในอีก 1 ปีให้หลังก็ได้

ม่านปรับแสงชนิดต่างๆ


1. ม่านปรับแสงดิมเอ้าท์ (Dim out) แสงผ่านได้ ผลิตจากเส้นใย Polyester เป็นผ้าที่มีสีสันและลวดลายในตัว ตัวสีและลายผ้าจะมีความกลมกลืนเข้ากับตัวผนังและเฟอร์นิเจอร์ในห้องของคุณได้เป็นอย่างดี มีข้อดี คือ ไม่มีเสียงรบกวนในเวลารูดเก็บหรือปิดใบ เมื่อปิดม่านจะช่วยให้ห้องสว่างได้ในช่วงกลางวัน

2. ม่านปรับแสงซันสกรีนไม่ลามไฟ เป็นผ้าชนิดกรองแสง ทำมาจากเส้นด้าย Polyester หรือ Fibeglass แล้วนำมาเคลือบด้วย PVC ชนิดพิเศษ สามารถกรองแสงจากแสงแดดที่ร้อนระอุ และแสงสว่างจากภายนอกรวมทั้งรังสี UV ต่างๆ ทำให้แสงลอดผ่านเข้ามาในห้องของคุณได้เพียงเล็กน้อย

3. ม่านปรับแสงแบล็คเอ้าท์ เป็นผ้าที่ทำมาจากเส้นด้าย Polyester หรือ Fiberglass แล้วนำมาเคลือบ PVC ชนิดพิเศษ สามารถป้องกันแสงแดดและความร้อนจากภายนอกได้ถึง 100% รวมทั้งป้องกันรังสี UV ต่างๆ ทำให้แสงลอดผ่านเข้ามาในห้องของคุณได้เพียงเล็กน้อย

4. ม่านปรับแสงอลูมิเนียม มีขนาดใบกว้าง 89 mm. และมีความหนาถึง 0.27 mm. จึงทำให้สามารถปัองกันแสงแดดรวมถึงแสงไฟต่างๆจากภายนอกได้ถึง 100% นอกจากนี้แล้วทางเคซียังมีสีสันให้เลือกหลากหลายสี เพื่อให้คุณสามารถเลือกให้เหมาะและเข้ากันกับทุกสไตล์การตกแต่ง

5. ผลิตจาก PVC 100% ตัวใบพิมพ์ลายได้ทั้ง 2 ด้าน แตกต่างจาก PVC ยี่ห้ออื่น ที่พิมพ์ลายเพียงด้านเดียว มีความคงทนไม่บิดงอ เมื่อพลิกใบม่าน ก็สามารถกลับใบได้รูปดังเดิม ลายไม้ทั้ง 2 สีนี้ สามารถเลือกให้เข้ากับห้องได้หลายรูปแบบ ทั้งแบบสไตล์โมเดิรน์ และแบบสไตล์คลาสสิค

ABOUT US

จุดเริ่มต้นของการเป็นผู้นำ

ตั้งแต่บริษัทก่อตั้งปี พ.ศ2534 (เปลี่ยนจาก หจก.แหม่มดีไซน์ที่ก่อตั้งปี พ.ศ 2527) แหม่มดีไซน์และบุตร ได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำในด้านการตกแต่งผ้าม่าน พื้น และผนัง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้เพื่อการตกแต่งภายในสมบูรณ์แบบ โดยเรายึดถือความพิถีพิถันเป็นหลัก ตั้งแต่การเลือกสรรสินค้า การผลิต จนถึงการติดตั้ง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้รับความคุ้มค่าทุกครั้งที่ใช้บริการจากเรา

ไม่ว่าเป็นงานเล็กหรือใหญ่เราทำได้

แหม่มดีไซน์และบุตร มีสินค้าหลากหลายรายการทำให้การตกแต่งภายในด้วยผ้าม่าน พื้น และผนังไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป ดังนั้นท่านจึงมั่นใจได้ว่าเราสามารถเติมเต็มได้ทุกงานดีไซน์ ด้วยสินค้าใหม่ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

CONTACT INFO

บริษัท แหม่มดีไซน์และบุตร จำกัด
8 ซอย บรมราชชนนี 72 ถ.บรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. 10170
โทร : 0-2889-7991-4, 0-2441-2727
โทรสาร : 0-2889-7995

Mam Design & Son Co., Ltd.
8 Soi Boromratchonnani 72, Boromratchonnani Rd., Salathammasop,Taweewatthana, Bangkok, Thailand
Tel : +(66)-2889-7991, +(66)-2441-2727
Fax: +(66)-2889-7995
EMAIL: katavut.h@mamdesign.co.th