จะใช้ผ้าม่านสีขาว หรือสีธรรมชาติดี?จริงๆแล้วเรื่องสีนั้นขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลแต่ก็มีข้อควรรู้เล็กน้อยก่อนตัดสินใจเลือกสีผ้า เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าผ้าม่านสีขาวนั้นจะทำให้ห้องสว่างขึ้นเพราะสะท้อนแสงได้ดีกว่า และจะช่วยตัดสีกับเฟอร์นิเจอร์ หรือของแต่งบ้านชิ้นอื่นๆ และผ้าม่านของคุณจะดูสะดุดตาและเด่นมากขึ้น
ส่วนผ้าม่านที่ตัดเย็บด้วยสีธรรมชาติจะช่วยให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เป็นกันเอง สบายตา และจะช่วยให้คุณแต่งบ้านได้ง่ายขึ้นด้วยผ้าม่านสีนี้
คุมแสงด้วยผ้าม่าน

ผ้าม่านโปร่ง หรือผ้าลูกไม้จะช่วยกรองแสงที่จะส่องเข้ามาภายในบ้านได้ดี และไม่บดบังทัศนวิสัยด้วย ไม่ว่าจะป็นผ้าโปร่งที่ผลิตมาจาก ฝ้าย หรือเนื้อผสม ต่างก็จะช่วยแสงภายในบ้านดูนุ่มนวล ส่วนผ้าม่านทึบ หรือผ้ากันแสงชนิดต่างๆของเราจะช่วยให้ห้องดูมืดลง และช่วยกันแสงแดดที่จะมาปลุกคุณในเช้าวันที่ต้องการพักผ่อน ดังนั้น การการเลือกผ้าม่านจึงมีผลต่อแสงในบ้านของคุณอย่างมาก

เลือกแบบผ้าม่านที่คุณชอบที่บริษัทของเรามีผ้าหลากหลายดีไซน์ให้คุณได้เลือก คุณสามารถเลือกแบบที่ต้องการ หรือแบบที่คุณมีอยู่ในใจแล้วเราก็สามารถผลิตให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านแบบคลาสสิก คันทรี หลุยส์ หรือ โมเดิร์น พร้อมทั้งอุปกรณ์ตกแต่งผ้าม่าน และผ้าโปร่ง แต่ทั้งนี้สิ่งที่สำคัญคือคุณต้องเลือกรูปแบบที่คุณพึงพอใจที่สุด

รวบผ้าม่านหน่อยดีมั้ยแน่นอนว่าเมื่อคุณรวบผ้าม่านก็จะทำให้ห้องของคุณดูสว่างขึ้นเนื่องจากแสงที่เข้ามาอย่างเต็มที่ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าจะรวบอย่างไรให้ดูดี ไม่ว่าจะรวบสูง ตรงกลาง หรือต่ำลงมาหน่อย ต่างก็ให้ความรู้สึกที่ต่างกัน และปริมาณแสงที่เข้ามาก็ต่างกัน คุณอาจจะเปลี่ยนตำแหน่งสายรวบผ้าม่านตามฤดูกาลเพื่อเปลี่ยนความรู้สึกของห้องนั้นๆก็ได้
ทำไมถึงต้องใช้ผ้าม่านจีบ

ผ่าม่านจีบมีประโยชน์มากมาย และยังช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายเรื่องอื่นๆด้วย เช่น ช่วยกันแสงแดดได้มากกว่าผ้าม่านรูปแบบอื่นๆ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเป็นฉนวนในตัวเอง ช่วยให้อุณหภูมิในบ้านคงที่ไม่ร้อนจนเกินไป และสุดท้าย ยังช่วยให้หน้าต่างของคุณมุมมองจากภายนอกบ้านดูมีระเบียบ มีความเป็นส่วนตัว

การเลือกสีผ้าม่านเลือกสีผ้าม่านที่จี๊ดที่สุด หรือจะให้เรียบง่ายเข้าไว้อันนี้ก็แล้วแต่ความพึงพอใจของเจ้าของบ้านเอง ผ้าม่านที่มีสีสรร หรือผ้าม่านที่มีลายต่างๆสามารถทำให้หน้าต่างโดดเด่นขึ้นมาได้ แต่ผ้าม่านสีธรรมชาติ หรือสีอ่อนจะทำให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ พื้น วอลล์เปเปอร์ และผนังได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าคุณมีหน้าต่างที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ หรือหน้าต่างที่ไม่ค่อยเหมือนใครก็คงต้องใส่ใจกับ

การเลือกสีสักหน่อยอย่ากังวลหรือลังเลที่จะลองผ้าม่านหลายๆสี หลายๆลายก่อนตัดสินใจซื้อ เราแนะนำให้คุณลองเลือกก่อนเพราะลายหรือสีที่คุณคิดว่าไม่น่าจะเข้ากัน อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับบ้านทั้งหลังก็ได้ ลองเลือกสีที่สดๆดูบ้าง เช่น สีแดง หรือ สีเหลือง จะทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น หรือสีโทนเย็น เช่น สีฟ้า สีขาว หรือ สีเอิร์ทโทน จะทำให้สบายตา เหมาะแก่การพักผ่อนยิ่งขึ้น ขอให้สนุกกับการเลือกสีให้ผ้าม่านนะครับ

คำแนะนำเล็กน้อยสำหรับการเลือกสีผ้าม่าน หรือชนิดของผ้าม่านกรุณาโทรหาเรา หรือส่งอีเมล์ให้เราเพื่อขอคำปรึกษาได้ คุณสามารถลองสั่งตัวอย่างผ้าเพื่อที่จะไปใช้เทียบกับหน้าต่างหรือเฟอร์นิเจอร์ที่บ้านดูก่อนเราให้คุณพิจารณาได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็น คุณลักษณะของผ้า สีผ้า หรือ ลายของผ้า ลองเทียบในระยะมุมต่างๆกันของห้องว่าลายหรือสีของผ้าชัดขึ้นหรือจางลงเมื่อโดนแสงแดด หรือได้เห็นผ้าในสภาพการใช้งานจริงก่อนจะตัดสินใจสั่งซื้อและผลิต ทั้งหมดนี้ก็เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของผู้อยู่อาศัยนั่นเอง

ABOUT US

จุดเริ่มต้นของการเป็นผู้นำ

ตั้งแต่บริษัทก่อตั้งปี พ.ศ2534 (เปลี่ยนจาก หจก.แหม่มดีไซน์ที่ก่อตั้งปี พ.ศ 2527) แหม่มดีไซน์และบุตร ได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำในด้านการตกแต่งผ้าม่าน พื้น และผนัง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้เพื่อการตกแต่งภายในสมบูรณ์แบบ โดยเรายึดถือความพิถีพิถันเป็นหลัก ตั้งแต่การเลือกสรรสินค้า การผลิต จนถึงการติดตั้ง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้รับความคุ้มค่าทุกครั้งที่ใช้บริการจากเรา

ไม่ว่าเป็นงานเล็กหรือใหญ่เราทำได้

แหม่มดีไซน์และบุตร มีสินค้าหลากหลายรายการทำให้การตกแต่งภายในด้วยผ้าม่าน พื้น และผนังไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป ดังนั้นท่านจึงมั่นใจได้ว่าเราสามารถเติมเต็มได้ทุกงานดีไซน์ ด้วยสินค้าใหม่ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

CONTACT INFO

บริษัท แหม่มดีไซน์และบุตร จำกัด
8 ซอย บรมราชชนนี 72 ถ.บรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. 10170
โทร : 0-2889-7991-4, 0-2441-2727
โทรสาร : 0-2889-7995

Mam Design & Son Co., Ltd.
8 Soi Boromratchonnani 72, Boromratchonnani Rd., Salathammasop,Taweewatthana, Bangkok, Thailand
Tel : +(66)-2889-7991, +(66)-2441-2727
Fax: +(66)-2889-7995
EMAIL: katavut.h@mamdesign.co.th