ลักษณะทั่วไปของม่านม้วน

ม่านม้วนเป็นผ้าม่านบังแสงแบบใหม่แบบหนึ่งที่มีความเรียบง่าย ลักษณะของตัวม่านเป็นแผ่นที่ทำมาจากผ้า ทำจากพีวีซี หรือเกรตเตอร์แล้วนำมาเคลือบให้เนื้อมีความคงรูปเหมาะที่จะเอามาม้วนเก็บไว้ในรางของม่านม้วน โดยปกติการทำงานของม่านม้วนจะเลื่อนขึ้นลงในแนวตั้งและเวลาบังแสงก็จะบังแสงได้หลายรูปแบบตามประเภทของม่านม้วน ม่านม้วนมีทั้งหมด 3 ประเภท ดังนี้

1. ผ้าม่านม้วนแบล็คเอ้าท์ (Black Out) เป็นผ้าประเภททึบแสง มีคุณสมบัติป้องกันแสงแดดและแสงสว่างจากภายนอกได้ 90-100 % ทำให้ห้องของคุณดูมืดสนิทขณะที่คุณปิดม่านม้วน ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัว ป้องกันแสงแดด และประหยัดค่าเครื่องปรับอากาศในห้องของคุณ ได้มากถึง 50 % เลยทีเดียว เหมาะกับนำมาใช้ ในสถานที่ที่ต้องการให้แสงสว่างเข้าน้อย เช่น ห้องฉายภาพยนตร์ ห้องนอน เป็นต้น

2. ผ้าม่านม้วนซันสกรีน (Sunscreen) เป็นผ้ากรองแสง ที่มีช่องรูเล็กๆบริเวณตัวผ้า ผลิตจากเส้นด้ายที่เคลือบด้วย PVC ช่วยป้องกันรังสี UV ทำให้แสงแดดสามารถผ่านเข้ามาได้เล็กน้อย ประมาณ 1-10 % แล้วแต่ชนิดความละเอียดของผ้าแต่ละรุ่น เหมาะสำหรับนำมาตกแต่งห้องหรือสถานที่ที่ต้องการมองเห็นวิวทิวทัศน์บริเวณภายนอก โดยมองผ่านจากบริเวณด้านในห้องของคุณ เช่นห้องอาหาร ออฟฟิศ รีสอร์ท เป็นต้น

3. ผ้าม่านม้วนดิมเอ้าท์ (Dim Out) เนื้อผ้าผลิตจากโพลีเอสเตอร์ 100 % มีหลากโทนสีหลายแบบ ผ้าม่านม้วนชนิดนี้เวลาเปิดผ้าลงมา จะสามารถ ให้แสงสว่างภายในห้องได้ประมาณ 30-50 % เพื่อให้ห้องดูไม่ทึบจนเกินไป ทั้งยังช่วยประหยัดไฟได้ในเวลากลางวัน ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัว และให้แสงสว่างในห้องของคุณไปพร้อมๆกัน เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ฯลฯ

4. เพิ่มความทันสมัย น่าอยู่ยิ่งขึ้นโดยการเลือกใช้ม่านม้วนรุ่นเมจิกสกรีนที่มีความโดดเด่นในด้านงานดีไซน์ ที่สามารถช่วยเติมเต็มความสุขให้ทุกคนใน บ้านและแขกผู้มาเยือน เมจิกสกรีน จัดเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มความสวยงามแบบโมเดิร์นสไตล์ให้กับห้องโปรดของคุณ ความพิเศษ ของเมจิกสกรีน อยู่ที่ผ้าม่านม้วนเมจิกสกรีน ที่มีลักษณะเป็น 2 ช่วงผ้า แบบผ้าโปร่งใส และผ้าหนากรองแสง ทอต่อเนื่องกันอย่างประณีต ผลิตเป็น ม่านม้วน 2 ชั้น ด้วยอุปกรณ์ที่มีรูปแบบสวยงาม แข็งแรง รางกลมอลูมิเนียมเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่ถึง 38 มม. ผ้าม่านม้วนเมจิกสกรีนจะเคลื่อนตัว ตามทิศทางการหมุนของรางม่านม้วนเป็นรูปแบบการควบคุมแสงที่สวยงาม หากเราจัดระยะผ้าโปร่งแสงให้ตรงกันทั้งผืนด้านหน้าและด้านหลัง เราจะ สามารถมองเห็นวิวภายนอกที่สวยงามได้ หรือหากเราจัดระยะผ้าหนากรองแสงให้ต่อเนื่องกัน เมจิกสกรีนจะทำหน้าที่บดบังแสงแดด แสงสว่างที่ ผ่านเข้ามาให้ห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่แพ้ม่านรูปแบบอื่นๆ

5. แชงกรีล่าเป็นการรวมความโดดเด่น 2 ประการของมู่ลี่ และม่านม้วนมารวมเข้าเป็นหนึ่งเดียวอย่างลงตัว ให้ผ้าเพียงผืนเดียวสามารถทำหน้าที่กันแสง ความร้อนจากภายนอกห้องและปรับเปิดปิด เพื่อควบคุมความสว่างของห้องได้เป็นอย่างดี ม่านม้วนรุ่นแชงกรีล่า จึงเหมาะกับบ้านยุคใหม่ที่มีพื้นที่ จำกัด แต่ต้องการประโยชน์การใช้งาน ที่หลากหลาย สามารถบดบังแสงแดด กันความร้อน และยังช่วยเพิ่มความสวยงาม ในแบบโมเดิร์นแต่แฝง ความอ่อนช้อย โรแมนติกไว้ในตัว

วิธีการใช้งานของม่านม้วน ม่านม้วนมี 2 ระบบ ดังนี้

1.ระบบแบบธรรมดา ซึ่งจะมีเชือกดึงด้านข้างเมื่อดึงลงมาม่านม้วนจะเปิดขึ้น ถ้าเราดึงขึ้นม่านม้วนก็จะเปิดลง โดยรูปแบบนี้เป็นแบบที่นิยมและราคาไม่แพง
2. ม่านม้วนระบบมอเตอร์ ม่านม้วนประเภทนี้เหมาะกับชุดที่มีชุดใหญ่ๆหรือบ้านที่เน้นความหรูหรา เน้นความสะดวกสบายในการใช้งานคู่กับระบบ Automation ของบ้าน ม่านม้วนระบบมอเตอร์เป็นม่านม้วนที่สามารถบังคับการทำงานด้วยสวิตส์ หรือรีโมต ในปัจจุบันราคาม่านม้วนมอเตอร์ก็ได้ปรับลดลงจากอดีตเป็นอย่างมาก
ประโยชน์ของม่านม้วน
• เป็นม่านอีกรูปแบบหนึ่งที่ช่วยบังแสงได้เป็นอย่างดี และสามารถเลือกผ้าแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งานได้
• ทำความสะอาดได้ง่าย
• ม่านม้วนประเภททึบแสงสามารถช่วยลดอุณหภูมิในห้องได้ มากถึง 2-4 องศา
• ม่านม้วนแบบ Sunscreen สามารถมองเห็นภายนอกของห้องได้ แต่ข้างนอกไม่สามารถมองเห็นได้

วิธีการดูแลรักษาม่านม้วน

ม่วนม้วนสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆโดยวิธีการปัดฝุ่น ม่านม้วนที่มีคุณภาพดีจะมีการเคลือบสารป้องกันไฟฟ้าสถิต ทำให้ฝุ่นไม่เกาะตัวมาก เมื่อปัดฝุ่นแล้วฝุ่นจะตกลงมาที่พื้นโดยไม่วนกลับไปติดบนม่านอีกครั้ง ถ้าม่านม้วนมีความสกปรกมากขึ้น ก็สามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดรอยฝุ่นออก หรือสามารถใช้สบู่อ่อนๆเช็ดทำความสะอาดได้
ข้อแนะนำเพิ่มเติม


ABOUT US

จุดเริ่มต้นของการเป็นผู้นำ

ตั้งแต่บริษัทก่อตั้งปี พ.ศ2534 (เปลี่ยนจาก หจก.แหม่มดีไซน์ที่ก่อตั้งปี พ.ศ 2527) แหม่มดีไซน์และบุตร ได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำในด้านการตกแต่งผ้าม่าน พื้น และผนัง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้เพื่อการตกแต่งภายในสมบูรณ์แบบ โดยเรายึดถือความพิถีพิถันเป็นหลัก ตั้งแต่การเลือกสรรสินค้า การผลิต จนถึงการติดตั้ง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้รับความคุ้มค่าทุกครั้งที่ใช้บริการจากเรา

ไม่ว่าเป็นงานเล็กหรือใหญ่เราทำได้

แหม่มดีไซน์และบุตร มีสินค้าหลากหลายรายการทำให้การตกแต่งภายในด้วยผ้าม่าน พื้น และผนังไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป ดังนั้นท่านจึงมั่นใจได้ว่าเราสามารถเติมเต็มได้ทุกงานดีไซน์ ด้วยสินค้าใหม่ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

CONTACT INFO

บริษัท แหม่มดีไซน์และบุตร จำกัด
8 ซอย บรมราชชนนี 72 ถ.บรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. 10170
โทร : 0-2889-7991-4, 0-2441-2727
โทรสาร : 0-2889-7995

Mam Design & Son Co., Ltd.
8 Soi Boromratchonnani 72, Boromratchonnani Rd., Salathammasop,Taweewatthana, Bangkok, Thailand
Tel : +(66)-2889-7991, +(66)-2441-2727
Fax: +(66)-2889-7995
EMAIL: katavut.h@mamdesign.co.th