การใช้วอลล์เปเปอร์ตกแต่งที่อยู่อาศัยวอลล์เปเปอร์ เป็นเครื่องตกแต่งบ้านอีกชิ้นที่ขาดไม่ได้ที่จะทำให้บ้านของคุณสวยขึ้น และบ่งบอกถึงตัวคุณเองได้มากที่สุด แต่ก่อนอื่นก็มีสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนการใช้วอลล์เปเปอร์มาตกแต่งบ้านของคุณซึ่งทางเราได้เตรียมบทความไว้ส่วนหนึ่งในเว็บไซต์ ซึ่งเราหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านและสำหรับผู้ที่อยากทดลองติดตั้งวอลล์เปเปอร์ด้วยตัวเองนั้นยิ่งจำเป็นที่จะต้องอ่านก่อนเพื่อที่จะไม่ทำให้เงินที่คุณใช้กับการแต่งบ้านต้องสูญเปล่าไป บทความวอลล์เปเปอร์ด้านล่างนี้จะกล่าวถึงวิธีการติดตั้งวอลล์เปเปอร์ด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ ซึ่งคุณอาจจะพบว่าการติดตั้งวอลล์เปเปอร์นั้น ง่ายกว่าที่คุณคิดเสียอีก แต่สำหรับผู้ที่ต้องการหาข้อมูลเพื่อเลือกซื้อวอลล์เปเปอร์ (หรือผลิตภัณฑ์ชนิดต่างๆที่ใช้ตกแต่งผนัง) คุณก็สามารถหาได้ในเว็บไซต์ของเรานี้ เรามาเริ่มทำให้บ้านคุณสวยกันเลยดีกว่าครับ

1 .ทำไมต้องใช้วอลล์เปเปอร์

การเลือกใช้วอลล์เปเปอร์ให้เหมาะกับแต่ละห้องนั้น นอกจากเรื่องความสวยงามแล้วควรดูถึงความเหมาะสมด้วยว่า คุณจะติดวอลล์เปเปอร์เพื่ออะไร คุณอยากให้ห้องนั้นมีความรู้สึกอย่างไรเมื่อคุณต้องใช้เวลาอยู่ในห้องนั้น วอลล์เปเปอร์ก็เปรียบเหมือนเสื้อผ้าที่จะช่วยเสริมจุดเด่นของห้องนั้นๆ ในขณะที่ช่วยปิดบังจุดบกพร่อง หรือตำหนิของห้องนั้นในเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้แล้ววอลล์เปเปอร์ยังจะช่วยให้

ทำให้ห้องที่มืดสว่างขึ้น
ทำให้ห้องที่น่าเบื่อมีชีวิตชีวามากขึ้น
ประหยัดพื้นที่ในการตกแต่งห้อง และสามารถให้คุมงบประมาณได้ (ลองนึกภาพเปรียบเทีบยระหว่าง
ห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์เต็มห้องกับห้องที่ติดวอลล์เปเปอร์พร้อมกับโซฟาที่เข้ากันซักตัวดูนะครับ แล้วคุณจะเห็นว่าการติดวอลล์เปเปอร์จะทำให้คุณเหลือที่ว่างไว้ทำอะไรได้อีกเยอะ)
ทำให้บ้านดูอบอุ่น
เน้นส่วนที่เด่นที่สุดของบ้านให้เด่นยิ่งขึ้น
บ่งบอกความเป็นตัวขึ้นได้ดีกว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น
นอกจากเรื่องของการตกแต่งห้องแล้ว วอลล์เปเปอร์ยังสามารถช่วยให้ห้องมีมิติมากขึ้น เช่น การติดวอลล์เปเปอร์ให้ห้องที่เตี้ยนั้น ก็จะทำให้ห้องดูสูงขึ้นได้

2. วอลล์เปเปอร์เพียงแค่ลายเดียวก็มีผลอย่างมากต่อห้องของคุณแล้ว ไม่มีสินค้าแต่งบ้านชนิดใดที่จะมีสีและลวดลายให้เลือกมากเท่าวอลล์เปเปอร์อีกแล้ว ดังนั้นวอลล์เปเปอร์จึงสามารถครอบคลุมทุกความรู้สึก อารมณ์ และรสนิยมของคุณได้เป็นอย่างดี

3 . วอลล์เปเปอร์ช่วยประหยัดเงิน ในขณะที่การตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์นั้นไม่ได้มีราคาแพง แต่คุณก็ควรจะดูแลรักษาเพื่อให้มีอายุการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น วอลล์เปเปอร์ในปัจจุบันจะมีอายุการใช้งานที่ประมาณ 7- 10 ปี นอกจากนี้วอลล์เปเปอร์ยังสามารถทำความสะอาดได้ ด้วยฟองน้ำหมาดๆ น้ำอุ่น และสบู่อ่อน จึงยิ่งทำให้ยืดอายุการใช้งานให้นานยิ่งขึ้น

4 . ติดตั้งวอลล์เปเปอร์นั้นง่ายนิดเดียว การติดวอลล์เปเปอร์ในสมัยนี้สามารถทำได้ด้วยตัวเองได้แล้ว เนื่องจากถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถติดตั้งได้ง่าย เพียงแค่คุณทำตามข้อแนะนำในการติดตั้ง หรือสอบถามพนักงานของเราเพิ่มเติมเกี่ยวกับทิปการติดตั้ง การติดวอลล์เปเปอร์ยังสามารถใช้เป็นกิจกรรมในครอบครัวได้ หรือคุณอาจจะชวนเพื่อนๆมางานปาร์ตี้บ้านใหม่และช่วยกันติดวอลล์เปเปอร์ด้วยกันก็ยังได้

5. วอลล์เปเปอร์ช่วยเรื่องคอนเซ็ปต์การแต่งบ้าน หากคุณยังนึกไม่ออก หรือยังไม่มีไอเดียว่าจะเริ่มแต่งบ้านอย่างไร ลองเริ่มด้วยการดูตัวอย่างวอลล์เปเปอร์ซักคอลเลคชั่น ซึ่งอาจจะทำให้เกิดไอเดียที่ไม่รู้จบก็ได้ ทุกวันนี้วอลล์เปเปอร์ยังเพิ่มลูกเล่นในการแต่งห้องด้วยบอร์เดอร์ (วอลล์เปเปอร์ม้วนเล็ก) ซึ่งจะทำให้การแต่งบ้านของคุณสนุกยิ่งขึ้นไปอีก

6. วอลล์เปเปอร์ช่วยให้สิ่งที่คุณชื่นชอบโดดเด่นยิ่งขึ้น คุณชอบแขวนรูปเรือ รถยนต์ เล่นกอล์ฟ หรือ ชอบสะสมรูปภาพงานศิลป์ไว้ตามผนังห้องหรือไม่ ถ้าใช่วอลล์เปเปอร์สามารถช่วยวางกรอบให้รูปภาพ เหล่านั้นดูเด่น สวยงาม และมีคุณค่ามากขึ้นให้กับของที่คุณชื่นชอบ

7. วอลลล์เปเปอร์ช่วยสร้างรายละเอียด คุณเคยรู้สึกไหมตอนที่เพิ่งย้ายเข้าบ้านใหม่นั้นเหมือนกับได้ย้ายเข้ามาอยู่ในกล่องสีขาวทึมๆ ไม่มีสีสัน คุณอาจจะลองเลือกวอลล์เปเปอร์สักลายที่คุณชอบมาลองทาบกับผนังดูก่อน (ไม่ต้องเสียเงินจ้างมัณฑนากรด้วยซ้ำ) หากคุณยังไม่มีเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจคุณอาจจะลองเลือกวอลล์เปเปอร์ที่ชอบมาติดก่อนเพื่อให้เกิดไอเดีย เพราะเมื่อติดตั้งเรียบร้อยแล้วการจะหาเฟอร์นิเจอร์ให้เข้าชุดกันก็จะไม่ใช่เรื่องยากสักเท่าไหร่ หรือถ้ามีเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจอยู่แล้ว ก็ลองติดวอลล์เปเปอร์เพื่อเป็นพื้นหลังและทำให้วอลล์เปเปอร์ของคุณดูสวยงามยิ่งขึ้น ซึ่งทุกอย่างนั้นเกิดได้จากความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการนิดหน่อยเท่านั้นเอง

8.วอลล์เปเปอร์ช่วยเชื่อมทุกอย่างภายในบ้านเข้าด้วยกัน นักออกแบบวอลล์เปเปอร์ในปัจจุบันนั้น ออกแบบมาให้คุณเลือกอย่างไม่มีวันจบ ตั้งแต่ลายคันทรีไปจนถึงแบบโมเดิร์น ด้วยตัวเลือกที่มากมายนี้จะช่วยให้การแต่งบ้านของคุณสนุกและสวยงามยิ่งขึ้น

9. วอลล์เปเปอร์ช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับบ้าน

ช่วยปิดบังรอย หรือตำหนิบนผนังที่การทาสีไม่สามารถทำได้
ป้องกันรอยบนผนังที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ
ช่วยเพิ่มคุณภาพและภาพลักษณ์ให้กับบ้านมากกว่าบ้านที่ไม่ได้ติดวอลล์เปเปอร์เลย
10. วอลล์เปเปอร์ไม่มีวันตกยุค!

วอลล์เปเปอร์เป็นของของแต่งบ้านที่ไม่มีวันตกยุค เพราะลวดลายหรือสีที่นักออกแบบได้ออกแบบมาทำให้จับเทรนด์การตกแต่งได้ทุกสมัย (ส่วนมากแล้วจะเปลี่ยนวอลล์เปเปอร์เพราะเบื่อ หรือเปลี่ยนการสไตล์การแต่งบ้านซะมากกว่า) อีกทั้งวอลล์เปเปอร์ยังช่วยแสดงความเป็นตัวเองได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบสไตล์คันทรีหรือสไตล์โมเดิร์นก็ตาม

ABOUT US

จุดเริ่มต้นของการเป็นผู้นำ

ตั้งแต่บริษัทก่อตั้งปี พ.ศ2534 (เปลี่ยนจาก หจก.แหม่มดีไซน์ที่ก่อตั้งปี พ.ศ 2527) แหม่มดีไซน์และบุตร ได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำในด้านการตกแต่งผ้าม่าน พื้น และผนัง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้เพื่อการตกแต่งภายในสมบูรณ์แบบ โดยเรายึดถือความพิถีพิถันเป็นหลัก ตั้งแต่การเลือกสรรสินค้า การผลิต จนถึงการติดตั้ง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้รับความคุ้มค่าทุกครั้งที่ใช้บริการจากเรา

ไม่ว่าเป็นงานเล็กหรือใหญ่เราทำได้

แหม่มดีไซน์และบุตร มีสินค้าหลากหลายรายการทำให้การตกแต่งภายในด้วยผ้าม่าน พื้น และผนังไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป ดังนั้นท่านจึงมั่นใจได้ว่าเราสามารถเติมเต็มได้ทุกงานดีไซน์ ด้วยสินค้าใหม่ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

CONTACT INFO

บริษัท แหม่มดีไซน์และบุตร จำกัด
8 ซอย บรมราชชนนี 72 ถ.บรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. 10170
โทร : 0-2889-7991-4, 0-2441-2727
โทรสาร : 0-2889-7995

Mam Design & Son Co., Ltd.
8 Soi Boromratchonnani 72, Boromratchonnani Rd., Salathammasop,Taweewatthana, Bangkok, Thailand
Tel : +(66)-2889-7991, +(66)-2441-2727
Fax: +(66)-2889-7995
EMAIL: katavut.h@mamdesign.co.th